TRAO THẺ BHYT VÀ TUYÊN TRUYỀN VỀ BHYT

Sáng ngày 25/9/2024, Chi hội phụ nữ ấp Tân Đông tổ chức trao thẻ BHYT, tuyên truyền về BHYT hộ gia đình và xây dựng gia đình 5 có, 3 sạch cho hội viên, phụ nữ.

Tại đây, đã trao 2 thẻ BHYT cho 2 thành viên, từ mô hình “Ống heo tiết kiệm tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình” được thành lập từ tháng 08/2024 đến nay, thời hạn sử dụng thẻ BHYT 01 năm. Mô hình được thành lập với sự tự nguyện, có 18 thành viên; mỗi thành viên tiết kiệm 50.000 đồng/tháng; quy định thời gian nộp tiền hùn vốn tham gia BHYT xoay vòng.

Tại đây, cũng tuyên truyền quyền lợi hưởng chính sách khi tham gia BHYT – BHXH; những quy định về thủ tục, hồ sơ, quy trình, phương thức đăng ký tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình; “5 có, 3 sạch”là có ngôi nhà an toàn, có sinh kế bền vững, có sức khoẻ tốt, có kiến thức, có nếp sống văn hoá; sạch nhà, sạch bếp, sạch ngõ, giúp người dân nắm đầy đủ thông tin về quyền lợi khi tham gia BHYT, cũng như được tiếp cận với dịch vụ khám chữa bệnh, để được chăm sóc sức khỏe tốt hơn; tích cực tham gia các phong trào do địa phương phát động, góp phần xây dưng xã nhà ngày càng, giàu, đẹp, văn minh.