THÀNH VIÊN BAN ĐẠI DIỆN HĐQT NGÂN HÀNG CHÍNH SÁCH THỊ XÃ GIÁM SÁT CÁC CHƯƠNG TRÌNH VAY

Sáng ngày 06/5/2024, Thành viên Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng chính sách thị xã đến giám sát các chương trình vay tại xã Tân Thạnh, từ năm 2023 đến tháng 4 năm 2024.

Tính đến nay, xã Tân Thạnh tổng dư nợ trên 34 tỷ 379 triệu đồng, có 156 hộ vay, do các hội đoàn thể xã nhận uỷ thác, với 20 tổ vay vốn gồm các chương trình hộ nghèo, quỹ quốc gia giải quyết việc làm, học sinh sinh viên và nước sạch vệ sinh môi trường. Việc thực hiện cho vay đúng đối tượng theo chính sách tín dụng ưu đãi của Chính phủ; các hộ vay và sử dụng vốn đúng mục đích, hầu hết đều phát huy được hiệu quả, đáp ứng nhu cầu vốn đầu tư vào sản xuất kinh doanh, góp phần xóa đói giảm nghèo, tạo việc làm và đảm bảo an sinh xã hội ở địa phương.

Theo đó, các Hội, đoàn thể và Tổ TK&VV nhận uỷ thác nêu lên những khó khăn về công tác quản lý vốn vay, như một số hộ đi làm ăn xa khó khăn trong việc thu hồi vốn, việc sắp xếp lại tổ vay để hộ có điều kiện tiếp cận nguồn vốn vay.

Tại buổi làm việc, Ngân hàng chính sách xã hội thị xã đã giải trình một số khó khăn về quản lý nguồn vốn vay và có những gợi mở giải quyết những khó khăn, vướng mắc, giúp địa phương quản lý tốt các chương trình vay.

Bên cạnh, Ngân hàng chính sách xã hội thị xã đã giải ngân nguồn vốn vay cho 10 hộ, từ chương trình giảm nghèo và nước sạch vệ sinh môi trường, với số tiền 250 triệu đồng.

Nguồn từ Đài Truyền thanh thị xã.