Skip to main content

TẬP HUẤN, PHỔ BIẾN PHÁP LUẬT VỀ ATTP CHO CƠ SỞ SẢN XUẤT KINH DOANH NÔNG, LÂM, THỦY SẢN

Sáng ngày 15/7/2024, Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tỉnh An Giang và Chi cục quản lý chất lượng nông, lâm, sản và thủy sản tồ chức tập huấn, phổ biến pháp luật quy định về an toàn thực phẩm cho 30 người dân trên địa bàn xã Tân Thạnh.

Tại lớp tập huấn các học viên được phổ biến, truyền đạt các kiến thức cơ bản quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm; Nghị định quy định chi tiết thi hành một số điều của luật an toàn thực phẩm; phân công, phân cấp quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm nông, lâm, thủy sản thuộc phạm vi quản lý của ngành Nông nghiệp; quy định phương thức quản lý điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cơ sở sản xuất kinh doanh nông, lâm, thủy sản không thuộc diện cấp giấy chứng nhận cơ sở điều kiện an toàn thực phẩm; cách chế biến thực phẩm an toàn, tìm hiểu các nguyên nhân gây ô nhiễm, ngộ độc thực phẩm cùng các biện pháp đảm bảo VSATTP và phòng ngừa ngộ độc thực phẩm,…

Tại lớp tập huấn, còn trình chiếu video minh họa kiến thức, kỹ năng và thái độ cần thiết để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm trong quá trình sản xuất, chế biến, lưu trữ và vận chuyển thực phẩm nông, lâm, thủy sản phải đạt tiêu chuẩn an toàn vệ sinh, chất lượng; đồng thời nâng cao vai trò, trách nhiệm các ngành, các trong việc tăng cường kiểm tra, giám sát việc chế biến các sản phẩm nông, lâm, thủy sản đạt tiêu chuẩn an toàn, nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng đảm bảo theo quy định.

Nguồn Đài Truyền thanh thị xã.