SỞ VĂN HÓA, THỂ THAO VÀ DU LỊCH TỈNH AN GIANG KHẢO SÁT BIA LƯU NIỆM GIỒNG TRÀ DÊN VÀ NHÀ TRƯNG BÀY

Sáng ngày 15/4/2024, Sở văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh An Giang và Phòng Văn hóa - Thông tin thị xã đến xã Tân Thạnh khảo sát thực tế Bia lưu niệm Giồng Trà Dên và nhà trưng bày, để đánh giá thực trạng, có kế hoạch trùng tu, sửa chữa.

Tại đây, đoàn khảo sát tổng thể diện tích trên 1.500 mét vuông; thực trạng các hạng mục, như mặt sân khuôn viên nhà Bia, cổng chào, hệ thống lưới điện và 1 số hạng mục cơ bản khác. Bia lưu niệm Giồng Trà Dên được xây dựng đã lâu có nhiều hạng mục bị hư hỏng, khuôn viên mặt sân chưa được bê tông, không có hố xử lý rác, nhà vệ sinh xuống cấp; nhà trưng bày chưa có hiện vật, cổ vật, để trưng bày và các trang thiết bị, bàn, ghế không có, chưa đáp ứng tốt việc sinh hoạt, giao lưu văn hóa ở địa phương.

Việc khảo sát, để làm cơ sở có kế hoạch trùng tu, sửa chữa phù hợp, nhằm tiếp tục bảo tồn và phát huy giá trị di tích lịch sử, văn hóanhà Bia lưu niệm Giồng Trà Dên khang trang sẽ là nơi giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ hôm nay.