PHÒNG KINH TẾ THỊ XÃ THĂM ĐỒNG KIỂM TRA TÌNH HÌNH SẢN XUẤT LÚA HÈ THU, VÙNG BAO TÂN AN – TÂN THẠNH

Sáng ngày 06/5/2024, Đoàn công tác thị xã tổ chức thăm đồng, kiểm tra tình hình sản xuất lúa vụ Hè Thu, vùng bao khép kín, với diện tích hơn 1.500 hecta và các kênh có khả năng thiếu nước tưới phục vụ sản xuất nông nghiệp trên địa bàn 2 xã Tân An – Tân Thạnh.

Tại mỗi nơi đến, đoàn kiểm tra tình hình dịch bệnh, sự phát triển của cây lúa và các cống, mương tiêu phục vụ sản xuất nông nghiệp. Vụ Hè Thu, nông dân xuống giống chủ yếu là OM18, OM34, lúa được 25 đến 30 ngày tuổi, cây lúa phát triển tốt; dịch bệnh chủ yếu chuột cắn phá và sâu cuốn lá, mức độ nhẹ không đáng kể. Các mương tiêu được nạo vét thông thoáng và nguồn nước tại các tuyến kênh đảm bảo đủ nước tưới cho nông dân sản xuất.

Thời gian tới, Đoàn công tác thị xã khuyến cáo bà con nông dân ứng dụng các tiến bộ kỹ thuật vào sản xuất; áp dụng triệt để phương pháp 4 đúng và không bón thừa phân đạm, nhất là thời kỳ trước và sau khi lúa trổ bông, để giảm chi phí, nâng cao chất lượng sản phẩm nông nghiệp.

Nguồn từ Đài Truyền thanh thị xã.