ĐOÀN CÔNG TÁC THỊ XÃ THẨM ĐỊNH DỰ ÁN PHÁT TRIỂN MÔ HÌNH NUÔI DÊ GIẢM NGHÈO BỀN VỮNG

Sáng ngày 19/4/2024, Đoàn công tác thị xã Tân Châu đếnthẩm định dự án hỗ trợ phát triển mô hình nuôi dê giảm nghèo, thuộc chương trình giảm nghèo bền vững, giai đoạn 2021 – 2025.

Theo đó, Đoàn khảo sát thực tế 15 hộ, trong đó 06 hộ nghèo và 09 hộ mới thoát nghèo; nắm lại nhu cầu, việc xây dựng chuồng nuôi, phải đảm bảo về môi trường; thông tin các quy định của dự án, số tiền hoàn trả khi kết thúc dự án là 20%, cũng như về mức hỗ trợ cho hộ. Theo quy định của dự án, mức hỗ trợ hộ nghèo là 25 triệu đồng/hộ và hộ mới thoát nghèo hỗ trợ 20 triệu đồng/hộ; thời gian thực hiện dự án nuôi dê là 24 tháng.

Việc thẩm định, để làm cơ sở hoàn thành các thủ tục sớm thực hiện dự án nuôi dê, giúp các hộ gia đình có việc làm ổn định, tăng thu nhập, góp phần hoàn thành chỉ tiêu giảm nghèo bền vững của địa phương.