Đánh giá thực hiện Nghị quyết tháng 4 và đề ra phương hướng nhiệm vụ tháng 5 năm 2024

Sáng ngày 08/5/2024, Đảng ủy xã Tân Thạnh tổ chức Hội nghị BCH mở rộng đánh giá tình hình thực hiện Nghi quyết tháng 4 và đề ra phương hướng nhiệm vụ tháng 5 năm 2024. Ông Dương Văn Cảnh, Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch UBND xã chủ trì hội nghị.

Trong tháng 4 kinh tế - xã hội xã Tân Thạnh tiếp tục phát triển đúng hướng, đời sống nhân dân được nâng cao, an ninh quốc phòng ổn định. Sản xuất nông nghiệp thuận lợi, xuống giống lúa vụ Hè Thu được trên 900ha; tình hình thu hoạch và tiêu thụ nông sản ổn định. Tình hình dịch bệnh trên người và gia súc, gia cầm được quản lý, kiểm soát chặt chẻ, không có dịch bệnh nguy hiểm.

Dịch sốt xuất huyết xảy ra 01 ca và bệnh tay chân miệng không xảy ra. Lao động việc làm và an sinh xã hội, họp xét bảo trợ xã hội kịp thời theo quy định. Chương trình xây dựng nông thôn mới được triển khai, thực hiện quyết liệt theo lộ trình như thực hiện mô hình tuyến đường Xanh, sạch, đẹp; lắp đặt bảng tuyên truyền nông thôn mới tại ấp Giồng Trà Dên và cột cờ ấp Núi Nổi. An ninh chính trị trật tự an toàn xã hội được đảm bảo ổn định, giữ vững. Công tác xây dựng Đảng được quan tâm sâu sát, xác minh lý lịch hồ sơ kết nạp đảng 02 trường hợp và cử 03 đồng chí tham gia lớp chuyên đề về Đảng “Đảng ta thật là vĩ đại”.

Phát biểu kết luận, Ông Dương Văn Cảnh, Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch UBND xã yêu cầu các ngành, đơn vị và từng cá nhân cần thực hiện các nhiệm vụ: Tập trung sản xuất nông nghiệp linh hoạt, phù hợp tùng giai đoạn, chủ động nguồn nước tưới và thăm đồng thường xuyên để phòng trừ sâu bệnh hại lúa vụ Hè Thu kịp thời, hiệu quả; quản lý tốt địa bàn trong lĩnh vực xây dựng nhà ở; công tác thu, chi đảm bảo theo quy định; nâng cao vai trò, trách nhiệm của từng cá nhân trong thực hiện nhiệm vụ; tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính trong thực hiện công vụ; tiếp tục quản lý chặt chẻ trong việc lập hồ sơ mình chứng xây dựng NTM phải phù hợp, chính xác, để tiếp đoàn kiểm tra NTM tỉnh sắp tới.

Tăng cường công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ, đảng viên về những chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và công tác nắm dư luận xã hội, để tạo sự đồng thuận trong nhân dân; nghiêm túc thực hiện công tác sinh hoạt chi bộ theo hướng dẫn số 12 của Ban tổ chức Trung ương một số vấn đề về nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, nhằm xây dựng Đảng bộ trong sạch – vững mạnh; góp phần quan trọng vào nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Tin, ảnh Thuỳ Trang