Anh Đào Chí Tâm - Tâm huyết với công tác đoàn

Trong những năm qua, công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi trên địa bàn xã Tân Thạnh luôn được Thị đoàn và Đảng ủy xã đánh giá là hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, góp phần nâng cao chất lượng hoạt động công tác Đoàn, Hội và tham gia tích cực vào quá trình phát triển kinh tế, xã hội, xây dựng NTM ở địa phương. Những đóng góp đó, không thể không kể đến anh Đào Chí Tâm,Bí thư Chi đoàn ấp Tân Đông, xã Tân Thạnh - Người cán bộ đoàn cần mẫn với công việc và nhiệt huyết với phong trào đoàn, tập hợp đoàn viên, thanh niên tham gia các phong trào thi đua mang lại hiệu quả thiết thực.

Với quyết tâm cao, anh mạnh dạn tổ chức thực hiện các công trình phần việc thanh niên với mong muốn làm đẹp hơn quê hương Tân Thạnh. Anh Đào Chí Tâm, chia sẻ: “Những hoạt động thiết thực ở ngoài xã hội cũng giống như là trồng cây xanh hoặc là trao quà đền ơn đáp nghĩa, người ta gặp mình người ta mừng lắm, thì trong lòng cũng mừng theo, trong thời gian tham gia thì rèn luyện theo tấm gương của Bác Hồ”.

Đối với các em thanh, thiếu niên chậm tiến, bằng tình cảm chân thành và sự quan tâm sâu sắc của người cán bộ đoàn, anh Tâm đã tiếp cận từng hoàn cảnh và tâm tư của mỗi bạn, anh vừa thăm hỏi, động viên, vừa vận động tham gia các hoạt động của đoàn để tuyên truyền, giáo dục ý thức chấp hành pháp luật, trách nhiệm của thanh niên đối với gia đình và xã hội. Anh Đào Chí Tâm đã cùng với BCH Xã đoàn nhận và giúp đỡ thành công 2 thanh thiếu niên chậm tiến trở nên tiến bộ, chí thú làm ăn, có thu nhập, góp phần ổn định kinh tế gia đình, đảm bảo ANTT tham gia xây dựng quê hương. “Buổi chiều mình tiếp xúc với anh em giống như là người ở xóm thì nói anh làm vậy chưa đúng, hạn chế mức tối thiểu lại, tại vì đó là hành vi không tốt trong địa phương của mình, vừa động viên vừa an ủi, giống như anh em mình trao đổi cho mình khắc phục lại lỗi đó” - Anh Chí Tâm chia sẻ.

Chị Đỗ Thị Vĩnh Phúc, Bí thư Xã đoàn Tân Thạnh nhận xét: “Đối với đồng chí Tâm rất là năng nổ, tích cực và là người tuyên phong trong phong trào đoàn, đồng chí cũng làm tốt vai trò Bí thư chi đoàn ấp, ngoài ra cũng tham gia các hoạt động do Xã đoàn phát động, như cài đặt định danh điện tử, mọi hoạt động đồng chí đều tham gia rất tốt; đồng chí cũng đã huy động được lực lượng đoàn viên, thanh niên, chi đoàn ấp để hỗ trợ Xã đoàn thực hiện công trình phần việc mang lại giá trị hiệu quả”. Bên cạnh đó, anh Tâm còn phát huy năng khiếu của bản thân, tham gia đánh đàn Organ trong nhiều sự kiện,cuộc thi văn nghệ do thị xã và tỉnh tổ chức, qua đó đã nhận nhiều giải. Trong gia đình, anh Tâm luôn là người con hiếu thảo, ngoan hiền với mẹ, ngoài công việc đoàn, anh còn chủ động sắp xếp thời gian làm thêm phụ mẹ đẩy xe bán dạo đồ gia dụng, giúp mẹ làm việc nhà, động viên, chia sẻ với mẹ mọi mặt về tinh thần. Anh Đào Chí Tâm,cho biết: “Trong thời gian tới em cũng cố gắng hết sức, hết lòng để mình tham gia công tác đoàn, làm tròn nhiệm vụ được giao, trong tham gia mình giúp ít cho bà con của mình, toàn ấp của mình cũng là việc thiện nguyện để mình giúp đở cho bà con của mình".

Anh Đào Chí Tâm - Tâm huyết với công tác đoàn

Nguồn từ Đài truyền thanh thị xã